เลือกเล่นกีฬาอย่างไรให้เหมาะสม

อันดับแรกของการเลือกเล่นกีฬาเราควรคำนึงถึงช่วยอายุและสมรรถภาพของร่างกายกันด้วย สำหรับใครที่มีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้งที่จะทำการเลือกเล่นกีฬา เพราะแพทย์จะเป็นผู้ให้คำตอบได้ดีที่สุดว่ากีฬาประเภทไหนเหมาะสำหรับเรา จากนั้นควรพิจารณาจากสิ่งต่างๆ เหล่านี้ Continue reading เลือกเล่นกีฬาอย่างไรให้เหมาะสม

เส้นโยนโทษในกีฬาบาสเกตบอล

เส้นโยนโทษ (Free-throw lines) หรือก็คือเส้นสำหรับโยนลูกโทษจะกำหนดให้อยู่ในพื้นที่เขตกำหนด 3 วินาที (Restricted areas) รวมไปถึงเขตโยนโทษ (Free-throw lanes) จะเป็นเส้นที่เขียนขนานไปกับเส้นหลังแต่ละด้านของสนาม และอยู่ห่างจากขอบในของเส้นหลังประมาณ 5.80 เมตร มีความยาวเท่ากับ 3.60 เมตร จุดกึ่งกลางของเส้นโยนโทษที่กำหนดจะต้องเป็นแนวเดียวกับจุดกึ่งกลางของเส้นหลังทั้ง 2 เส้น Continue reading เส้นโยนโทษในกีฬาบาสเกตบอล

ประโยชน์ของชุดกีฬา

กีฬาเกือบทุกประเภทจะต้องมีชุดกีฬาที่กำหนดให้นักกีฬาทุกคนได้สวมใส่ โดยเฉพาะการเล่นกีฬาเพื่อการแข่งขัน หลายคนอาจจะมองว่าเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในการแข่งขันกีฬาประเภทนั้น ในข้อนี้ก็มีส่วนถูกแต่ความสำคัญหลักๆ ของชุดกีฬาที่เราพอจะสรุปได้จะมีดังนี้ Continue reading ประโยชน์ของชุดกีฬา

เคล็ดในการเลือกรองเท้ากีฬา

1. เลือกให้เหมาะกับประเภทของกีฬาที่เล่น เช่น ถ้าคุณจะวิ่งรองเท้าควรมีความยืดหยุ่นดีสามารถรองรับฝ่าเท้าได้เต็มที่ หรือถ้าเลือกเล่นเทนนิส แบดมินตัน วอลเล่ย์บอล หรือบาสเกตบอล รองเท้าก็ควรรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีเช่นกัน เพราะกีฬาต่างๆ เหล่านี้ ต้องมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา Continue reading เคล็ดในการเลือกรองเท้ากีฬา

สัญญาณเสียงที่ใช้ในกีฬาบาสเกตบอล

สัญญาณเสียง (Signals) สำหรับใช้ในกีฬาบาสเกตบอลนั้นกำหนดให้มีทั้งหมดอย่างน้อย 2 ชุด และต้องมีเสียงที่แตกต่างกัน นอกจากนี้เสียงต้องมีความดังพอที่นักกีฬาและผู้ที่เกี่ยวข้องในการแข่งขันสามารถได้ยินอย่างชัดเจน โดยจะกำหนดให้มีลักษณะทั่วไปดังต่อไปนี้ Continue reading สัญญาณเสียงที่ใช้ในกีฬาบาสเกตบอล